Tin trong ngành

1506/17

Căn hộ tầm trung dẫn dắt thị trường 6 tháng cuối năm 2017

Hiện nay nhu cầu nhà ở thực tại TP.HCM vẫn còn ở mức cao. Theo nhiều chuyên gia, phân khúc nhà ở tầm trung không chỉ là xu hướng bền vững trong những năm vừa qua mà dự kiến còn ảnh hưởng đến thị trường 6 tháng cuối năm 2017.

Năm 2016, thị trường ghi nhận sự bùng nổ nguồn cung, nhất là ở phân khúc nhà ở cao cấp với số lượng được giới chuyên gia nhận định là vượt quá nhu cầu. Trong khi đó, các dự án nhà ở bình dân trên dưới 1 tỷ đồng vẫn chiếm số lượng ít ỏi. Cho nên, dự kiến xu hướng phát triển thị trường BĐS năm 2017 sẽ tập trung vào các giao dịch gồm những sản phẩm thuộc phân khúc nhà ở có giá bán từ 1 - 1,5 tỷ đồng. Nhiều DN lớn trong ngành BĐS cũng đã bắt đầu chuyển hướng đẩy mạnh phát triển theo hướng này.
 
Trong quý I/2017, tại TP.HCM có khoảng hơn 5.000 căn hộ từ 21 dự án dự án được công bố, thì riêng phân khúc trung cấp chiếm 52% tổng số căn hộ chào bán. Tuy nhiên, nếu so với nhu cầu mua hiện tại thì nguồn cung sản phẩm này vẫn khá hạn chế. Theo thống kê gần nhất, diện tích nhà ở bình quân trên đầu người tại nước ta vẫn thuộc diện thấp, chỉ đạt 22,8m2/người so với mức chuẩn 25m2/người của thế giới. Thị trường bất động sản vẫn chưa có đủ nguồn nhà ở giá vừa túi tiền để giải quyết nhu cầu cấp bách của người có thu nhập vừa phải tại đô thị và người nhập cư, đặc biệt nhu cầu đó lại càng cấp bách hơn tại TP.HCM do quỹ đất tại các khu vực gần trung tâm ngày càng ít.

Nhu cầu nhà ở vẫn đang ở mức cao
Nhu cầu nhà ở vẫn đang ở mức cao
 
Trước tình trạng khan hiếm nhà ở thuộc phân khúc xoay quanh 1 tỷ đồng và có vị trí thuận tiện, dự án Proper Plaza là số ít dự án đáp ứng được nhu cầu của số đông người dân có nhu cầu ở thật tại thành phố. Dự án liền kề đường Trường Chinh và Cộng Hòa, cạnh tuyến Metro số 2 Bến Thành-Tham Lương và sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, với mức giá công bố chỉ từ 989 triệu đồng/căn hộ 2 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh và nội thất hoàn chỉnh.

Phối cảnh dự án Prosper Plaza
Phối cảnh dự án Prosper Plaza

Mặc dù mức giá tầm trung nhưng Prosper Plaza mang đến cho cư dân những tiện ích cao cấp và hoàn chỉnh như: Hồ bơi, công viên trung tâm gần 4.000m2, khu vui chơi trẻ em, trường mầm non, nhà sinh hoạt cộng đồng, y tế, nhà hàng, shophouse, an ninh 24/24... Đặc biệt, nội thất bên trong căn hộ được trang bị hoàn thiện như: bồn tắm đứng, sàn gỗ phòng ngủ, kệ bếp trên và dưới, gạch lót nền, cửa thép chống cháy... Hiện dự án đã xây đến tầng 3 và đang được xây dựng với tiến độ nhanh, dự kiến sẽ bàn giao vượt tiến độ.
 
Theo Báo Mới

Tin tức khác

Kỳ vọng của ngành vật liệu xây dựng1206/17

Kỳ vọng của ngành vật liệu xây dựng

Với sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường bất động sản và chủ trương đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng, kỳ vọng ngành vật liệu xây...
Chi tiết
9 cách để giảm chi phí xây dựng tối đa1206/17

9 cách để giảm chi phí xây dựng tối đa

Trong quá trình thi công xây dựng nhà ở sẽ phát sinh rất nhiều chi phí, và với túi tiền eo hẹp bạn không thể nào cho phép mình...
Chi tiết
Thêm 695 căn hộ nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp0906/17

Thêm 695 căn hộ nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp

Theo Bộ Xây dựng, trong 5 tháng đầu năm 2017, đã có thêm 2 dự án nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp được triển khai đầu...
Chi tiết
go top