Tin trong ngành

1401/20

Tổng hợp các dự án tiêu biểu PMEC thi công cáp dự ứng lực năm 2019

Tổng quan tình hình ngành xây dựng

Sự giảm tốc của ngành xây dựng: Ngành xây dựng phát triển ổn định trong những năm qua chủ yếu nhờ ảnh hưởng tích cực từ lĩnh vực bất động sản. Với tốc độ đô thị hóa nhanh và tỷ lệ dân thành thị trên tổng dân số ngày càng lớn, nhu cầu xây dựng ở Việt nam luôn ở mức cao. Tốc độ tăng trưởng của ngành từ năm 2012 đến nay luôn cao hơn khá nhiều so với tốc độ tăng trưởng GDP. Tuy nhiên, trong năm 2019, giới chuyên gia dự kiến tốc độ tăng trưởng ngành sẽ chỉ còn tầm 7.2%. 

 
Biểu đồ so sánh tăng trưởng ngành Xây dựng và GDP Việt Nam
 
Nguồn: VietstockFinance và Business Monitor International

 

Góc nhìn dài hạn & sự lạc quan

Từ năm 2018, thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh bị siết cấp phép dự án mới cho đến nay. Giới phân tích dự kiến tình trạng này sẽ còn tiếp tục nhưng không còn quá khắt khe trong các năm tới và giúp cho các doanh nghiệp xây dựng “dễ thở” hơn.

Mặt khác, theo dự báo của BMI (Business Monitor International), ngành xây dựng sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng bình quân khoảng 7.6% trong giai đoạn 2018-2025. Nghiên cứu của PwC cho thấy Indonesia, Việt Nam và Philippines là những quốc gia có thể dành được sự quan tâm lớn nhất từ các nhà đầu tư phát triển bất động sản quốc tế trong khu vực ASEAN. Điều này chứng tỏ triển vọng ngành vẫn rất tốt nếu nhìn dài hạn.

Vì vậy, sự điều chỉnh của các cổ phiếu ngành này (nếu có) trong năm 2020 dự kiến sẽ là cơ hội để nhà đầu tư mua vào với giá hợp lý. Chiến lược đánh nhanh rút gọn, lướt sóng nhiều khả năng sẽ không đem lại hiệu quả với ngành này. Việc mua cho mục tiêu dài hạn khoảng 3-5 năm sẽ hợp lý hơn.

PMEC khẳng định vị thế top 1 doanh nghiệp thiết kế và thi công cáp dự ứng lực Việt Nam

Năm 2019 với nhiều nốt trầm trong thị trường bất động sản nói chung và trong lĩnh vực cáp dự ứng lực nói riêng. Tuy nhiên PMEC cũng luôn khẳng định vị thế top 1 các đơn vị cáp dự ứng lực ở Việt Nam qua các công trình trên khắp cả nước.
 

Tổng kết đến quý IV 2019, trên khắp cả nước, cáp dự ứng lực Phú Mỹ đã thực hiện thành công hơn 50 công trình Cáp dự ứng lực với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Trong đó có nhiều dự án lớn, mang tầm cỡ quốc tế, với những yêu cầu cực kỳ khắc khe cả yêu tố kỹ thuật lẫn tiến độ dự án đến từ các tập đoàn quốc tế. Tuy nhiên với giá trị cốt lõi là chất lượng, sự tối ưu và bản lĩnh tiên phong trong ngành cáp dự ứng lực, PMEC đã luôn đáp ứng được kỳ vọng từ chủ đầu tư, cùng các nhà thầu.

Các dự án tiêu biểu trong năm 2019 PMEC đã thực hiện thành công có thể kể ra như: 

 • IRIS GARDEN – Hà Nội
 • CHUNG CƯ KING PLACE – Hà Nội
 • SKY VILLA – Hồ Chí Minh
 • FRIENDSHIP TOWER – Hồ Chí Minh
 • TOPAZ HOME 2 – Hồ Chí Minh
 • CHUNG CƯ PARK LEGEND - 251 HOÀNG VĂN THỤ – Hồ Chí Minh
 • ĐH KINH TẾ MỞ RỘNG – Hồ Chí Minh
 • TRUNG TÂM ĐIỀU HÀNH VIỄN THÔNG MOBIFONE ĐỒNG NAI – Đồng Nai
 • THÁI BÌNH SEED – Thái Bình
 • HOPE RESIDENCE – Hà Nội
 • LAVITA CHARM – Hồ Chí Minh
 • D' EDGE - THẢO ĐIỀN – Hồ Chí Minh
 • AKURUHI TOWER – Hồ Chí Minh
 • BẾN XE MIỀN ĐÔNG MỚI – Hồ Chí Minh
 • TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU – PT & SX PHẦN MỀM VNG – Hồ Chí Minh
 • RIVIERA RESIDENCES & RESORT – Khánh Hòa
 • CHUNG CƯ CAO TẦNG LAVITA CHARM – Hồ Chí Minh
 • KHU NHÀ Ở XÃ HỘI HACOM GALACITY – Ninh Thuận
Và nhiều công trình trải dài từ Bắc tới Nam, PMEC đang triển khai thi công, dự kiến hoàn thành trong năm 2020.

Trên đây là một số dự án tiêu biểu PMEC đã triển khai thành công trong năm 2019. Đây là thời điểm cuối năm âm lịch 2019, các dự án trên như các cột mốc để khép lại một năm tương đối thành công của Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Xây Dựng Phú Mỹ. Trong năm tới 2020, PMEC sẽ tiếp tục phấn đấu thể hiện khả năng và vai trò là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thiết kế và thi công cáp dự ứng lực, đóng góp vào sự thành công của các dự án xây dựng nói riêng và lĩnh vực xây dựng Việt Nam nói chung.

Tin tức khác

NHÀ VĂN HÓA SINH VIÊN TP.HCM ĐI VÀO HOẠT ĐỘNG PHỤC VỤ SINH VIÊN TOÀN THÀNH PHỐ2410/19

NHÀ VĂN HÓA SINH VIÊN TP.HCM ĐI VÀO HOẠT ĐỘNG PHỤC VỤ SINH VIÊN TOÀN THÀNH PHỐ

Nhà văn hóa Sinh viên tại Khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ chính thức đi vào hoạt động sau nhiều năm chờ đợi của sinh viên...
Chi tiết
Một quan điểm khác vè Mã Pì Lèng - nhà hàng Panorama Mèo Vạc, Hà Giang1010/19

Một quan điểm khác vè Mã Pì Lèng - nhà hàng Panorama Mèo Vạc, Hà Giang

Những ngày gần đây, trên các phương tiện thông tin chính thống và mạng xã hội viết nhiều về công trình điểm dừng nghỉ nhà hàng Panorama xây dựng...
Chi tiết
Thủ tướng: Không được 3007/19

Thủ tướng: Không được 'bê tông hóa' Phú Quốc

Không đầu tư ở Phú Quốc một cách chộp giật và không nên tập trung quá lớn cho du lịch và bất động sản ở hòn đảo phát triển...
Chi tiết
go top