Tin trong ngành

1410/20

Tự hào Bến Xe Miền Đông chính thức được đưa vào sử dụng

Vừa qua, Tổng công ty cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn - TNHH MTV (Samco) phối hợp cùng Sở GTVT TP.HCM tổ chức lễ khai trương bến xe Miền Đông mới tại quận 9. Bến xe Miền Đông mới được khởi công xây dựng vào tháng 4/2017, với diện tích hơn 16 ha (rộng gấp 3 lần bến xe Miền Đông hiện hữu) với vốn đầu tư 4.000 tỷ đồng. Giai đoạn 1 của dự án được đầu tư khoảng 740 tỷ đồng.

Bến xe lớn nhất nước, đẹp như sân bay quốc tế và hình ảnh sau khai trương - 1

Trong dự án này, PMEC vinh dự là đơn vị thi công cáp dự ứng lực cho toàn bộ các hạng mục của công trình đặc biệt này. Dự án đảm bảo chất lượng cũng như tiến độ của Ban Quản Lý Dự Án đặt ra. Đặc biệt với nghiệp vụ vững chắc cùng hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc triển khai thiết kế và thi công cáp dự ứng lực, công tác hồ sơ nghiệm thu được PMEC thực hiện một cách nhanh chóng và chuẩn xác, góp phần vào việc hoàn thành dự án đúng chất lượng, tiến độ cũng như trình tự triển khai hồ sơ.

Mặt tiền của bến xe Miền Đông mới nằm bên Quốc lộ 1 và tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên. Với mục tiêu phục vụ 7 triệu lượt hành khách hằng năm và là hạ tầng phục vụ liên vận quốc tế, bến xe Miền Đông mới được thiết kế không gian mở, thông thoáng, bao gồm sảnh đón khách, bãi chờ tài, kết nối nhiều chức năng, tiện ích. Bến xe Miền Đông được xem là “siêu” bến xe lớn nhất nước và được xây dựng, thiết kế đẹp như sân bay quốc tế. Sau rất nhiều lần lỡ hẹn, bến xe Miền Đông mới đã chính thức khai trương vào ngày 10/10.

Bến xe lớn nhất nước, đẹp như sân bay quốc tế và hình ảnh sau khai trương - 3

Bến xe lớn nhất nước, đẹp như sân bay quốc tế và hình ảnh sau khai trương - 4

 

Bến xe Miền Đông mới phục vụ các tuyến cự ly 1.100 km trở lên, từ Quảng Trị trở ra phía Bắc. Hiện tại những tuyến xe thuộc diện di dời vẫn được đậu ở bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) để đón trả khách và chỉ đến bến xe Miền Đông mới để làm thủ tục xuất bến.
Bến xe lớn nhất nước, đẹp như sân bay quốc tế và hình ảnh sau khai trương - 10

Số lượng xe máy tại khu vực bãi giữ xe dưới tầng hầm có thể đếm được trên đầu ngón tay. “Cũng khá bất ngờ khi bến xe vắng vẻ như thế này. Tuy nhiên, trong tương lai bến xe này sẽ giải quyết được tình trạng kẹt xe ở khu vực bến xe Miền Đông hiện hữu, kết nối với tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên và giao thông cửa ngõ phía Đông thành phố”, nam thanh niên đến tham quan bến xe Miền Đông mới chia sẻ.

Bến xe lớn nhất nước, đẹp như sân bay quốc tế và hình ảnh sau khai trương - 11

Công trình có sàn với độ vượt nhịp lớn, với kết cấu dự ứng lực nên tạo độ thông thoáng cao.
Theo danviet.

Tin tức khác

Vì sao các đơn vị dự ứng lực chuyên nghiệp đều phát triển hệ neo riêng ?2008/20

Vì sao các đơn vị dự ứng lực chuyên nghiệp đều phát triển hệ neo riêng ?

Các đơn vị dự ứng lực chuyên nghiệp đều phát triển hệ neo riêng của mình nhằm đảm bảo đồng bộ với thiết bị và hệ thống dự ứng...
Chi tiết
DỰ ÁN CAO ỐC VĂN PHÒNG APC  ĐANG DẦN HÌNH THÀNH TRÊN TRỤC ĐƯỜNG ĐIỆN BIÊN PHỦ TP. HCM0503/20

DỰ ÁN CAO ỐC VĂN PHÒNG APC ĐANG DẦN HÌNH THÀNH TRÊN TRỤC ĐƯỜNG ĐIỆN BIÊN PHỦ TP. HCM

Cao ốc văn phòng APC được thiết kế kết cấu bởi PMEC đang dần được hình thành với sự tổ chức thi công chuyên nghiệp của nhà thầu chính An...
Chi tiết
Tổng hợp các dự án tiêu biểu PMEC thi công cáp dự ứng lực năm 20191401/20

Tổng hợp các dự án tiêu biểu PMEC thi công cáp dự ứng lực năm 2019

Năm 2019 với nhiều nốt trầm trong thị trường bất động sản nói chung và trong lĩnh vực cáp dự ứng lực nói riêng. Tuy nhiên PMEC vẫn luôn...
Chi tiết
go top